24
02/2023

Cận cảnh 63km cao tốc Bắc Nam đi qua Ninh Bình - Thanh Hoá chuẩn bị hoàn thành

Với tổng chiều dài hơn 63km, cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 nối 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hoá đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ để khánh thành, đưa vào sử dụng trước ngày 30/4.

Hiện tại, dự án đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng của dự án để kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Để bảo đảm hoàn thành và thông xe dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45 trước ngày 30/4, các nhà thầu duy trì tiến độ 3 ca, 4 kíp thi công như thời gian vừa qua; không được rút bớt máy móc, thiết bị để triển khai các dự án mới; khẩn trương xây dựng kế hoạch cung cấp và duy trì nguồn tài chính phục vụ thi công dự án đáp ứng tiến độ đề ra.

Công trình hầm xuyên núi Tam Điệp dài 245m trị giá hơn 1.600 tỷ đồng thuộc gói thầu số 10-XL đã hoàn thành 100% khối lượng công việc. Hạng mục lan can, sơn vạch kẻ đường và đèn chiếu sáng tại nhiều vị trí đã hoàn thành việc lắp đặt.

Tại hạng mục cầu Vĩnh An vượt sông Mã (Thanh Hóa) thuộc gói thầu số 13 -XL, với chiều dài là 475m cũng đã cơ bản hoàn thành. Trao đổi với PV Dân Việt, anh Nguyễn Hoàng Trung, Cán bộ phụ trách gói thầu số cho biết, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt dải phân cách giữa, lan can dọc 2 bên thành cầu và sơn vạch kẻ đường trong tuần tới sẽ hoàn thiện.

Hầm Thung Thi có chiều dài 680m là phần thi công hầm dài nhất của đoạn cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45. Đây được coi là một trong những hạng mục phức tạp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nhất của toàn tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45. Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Văn Toản, Chỉ huy trưởng công trường xây dựng hầm Thung Thi cho hay, hiện tại công trình cơ bản đã hoàn thành, sắp tới đơn vị nhà thầu đang chuẩn bị lắp đặt hệ thống quạt thông gió trong hầm Thung Thi.

Tiếp theo là cầu vượt núi Đọ có tổng chiều dài là 1,6km thuộc gói thầu số 14-XL là cây cầu dài nhất trên tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 đã hoàn thành 99,99% khối lượng công việc.

Khi hoàn thành dự án sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Thanh hóa chỉ còn 2 giờ thay vì hơn 3 giờ nhe hiện nay.
Nguồn: Danviet.vn

Các tin tức khác